CONIPA - LIỆU PHÁP MỚI BỔ SUNG KẼM HIỆU QUẢ HƠN

Cỡ chữ
Bản in

Kẽm – Nguyên tố không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ


Kẽm là chất khoáng quan trọng trong cơ thể. Kẽm được tìm thấy trong xương, răng, tóc, da, gan, cơ bắp, bạch cầu và tinh hoàn. Thiếu kẽm sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan này, đặc biệt ở trẻ em. Kẽm giúp cho quá trình hấp thu và chuyển hóa các nguyên tố khác cần thiết cho sự sống như đồng (Cu), mangan (Mn), magnesium (Mg)... Do vậy, khi cơ thể thiếu kẽm sẽ kéo theo sự thiếu hụt hoặc rối loạn chuyển hóa của các nguyên tố này, dẫn đến rối loạn hàng loạt chuyển hóa trong cơ thể.

 
Các thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm tham gia vào thành phần cấu trúc tế bào, có mặt trong hơn 300 loại enzym khác nhau xúc tác trong quá trình sinh học trong cơ thể. Đặc biệt, kẽm có vai trò sinh học rất quan trọng là tác động chọn lọc lên quá trình tổng hợp, phân giải acid nucleic và protein- những thành phần quan trọng nhất của sự sống. Vì vậy các cơ quan như hệ thần kinh, da và niêm mạc, hệ tiêu hóa, tuần hoàn.. rất nhạy cảm với sự thiếu hụt kẽm. Trẻ thiếu kẽm sẽ biếng ăn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng. 

Kẽm có độ tập trung cao trong não, đặc biệt là vùng dưới đồi và vùng vỏ não. Nếu thiếu kẽm ở các cấu trúc thần kinh, có thể dẫn đến nhiều loại rối loạn thần kinh, khó ngủ, mất ngủ, ngủ không yên giấc, thức giấc nhiều lần trong đêm, khóc đêm, tư duy chậm, trí nhớ kém và là yếu tố tăng nguy cơ phát sinh bệnh tự kỷ. 

Kẽm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể được, bởi nó hoạt hóa hệ thống này thông qua cơ chế kích thích các đại thực bào, tăng các lympho T. Vì vậy, khi thiếu kẽm, nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ tăng lên, trẻ dễ bị tiêu chảy, viêm nhiễm đường hô hấp. Kẽm còn giúp bình thường hoá hoạt động của thị lực và tính toàn vẹn ở da. Thiếu kẽm có thể dẫn đến suy giảm thị lực, trẻ dễ bị các bệnh viêm da, chàm…

Cách bổ sung kẽm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm kẽm dành cho bà mẹ có thai, cho con bú và đặc biệt là cho trẻ em với các dạng bào chế như viên nén, viên nang, cốm pha uống, dung dịch uống chưa phân liều. Với dạng viên thì có nhược điểm là hấp thu kém, trẻ khó nuốt. Đối với dạng thuốc cốm, nhược điểm là sử dụng không tiện lợi vì phải pha vào nước, sữa, không đảm bảo tan hết lượng kẽm cần uống. Với dạng dung dịch chưa phân liều (chai si-rô 100 ml, 120 ml…) thì mỗi lần uống phải cần dụng cụ đong, thuốc mở nắp nhiều lần không đảm bảo vệ sinh, dễ nhiễm khuẩn. Để hạn chế các nhược điểm trên, các bà mẹ nên sử dụng dung dịch uống đã phân liều mà trên thị trường hiện có sản phẩm CONIPA. Sản phẩm này ngoài kẽm còn bổ sung thêm mangan và magie có tác dụng hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng, bổ sung cho chế độ ăn thiếu kẽm, kém hấp thu kẽm.

 
Conipa có chứa kẽm và bổ sung thêm mangan và magie 

Conipa do Công ty TNHH Dược phẩm VNP phân phối, được sản xuất bởi công ty Cổ phần Dược Phẩm CPC1 Hà Nội ,được đóng gói trong các ống nhựa uống hiện đại sản xuất theo công nghệ FFS đã khắc phục được những nhược điểm trên. Quy trình SX hoàn toàn tự động và liên tục được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và Châu Âu. Mỗi ống uống đã được phân liều sẵn gồm 5 ml dung dịch, dùng trong một lần, sử dụng ngay không cần qua các bước trung gian, có thể dễ dàng mang theo, thuận tiện khi sử dụng, vị ngọt thơm dễ uống, khả năng hấp thu nhanh, không bị ảnh hưởng bởi nấm mốc và vi khuẩn sau khi dùng.

Việc sử dụng các ống uống Conipa rất đơn giản: chỉ cần tách các ống nhựa ra khỏi vỉ, bẻ đầu ống tại vị trí đánh dấu cho rời ra rồi uống dung dịch bên trong ống.

CONIPA thực sự là người bạn đồng hành không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm liên hệ: Công ty TNHH Dược phẩm VNP.
91,92 lô A3 khu đô thị Đại Kim,Hoàng Mai,Hà Nội
ĐT: 04.3628 4736. Website: http://vnp.com.vn .Tổng đài tư vấn: 1900545518
Hoặc bộ phận hỗ trợ trợ trực tuyến: http://bacsytructuyen.com
Quay lại