KHỎI BỆNH NHỜ MẸ CHỒNG

Cỡ chữ
Bản in

Nếu có khi nào bạn đang tuyệt vọng, mất phương hướng trong cuốc sống và có 1 điều kỳ diệu đã làm thay đổi cuộc sống của bạn, giúp bạn tìm lại được ý nghĩa của cuộc sống hẳn điều đó sẽ quí giá biết bao. Tôi đã từng như thế, nhưng thật may mắn tôi không cô đơn, bên cạnh tôi còn có bạn bè, người thân và đặc biệt là có Mẹ Chồng Tôi.


 Tôi thật may mắn vì có mẹ chồng tuyệt vời


Vốn là một phụ nữ năng động, công việc cần phải đi lại nhiều. Nhưng sau khi sinh cháu đầu lòng, tự nhiên thấy đau lưng, tôi đã đi khám và chụp cộng hưởng từ cột sống và được chẩn đoán là bị gai đôi sống cổ. Bạn bè ai cũng bảo căn bệnh này khó chữa lắm “phải sống chung với lũ”, tập thể dục, xoa bóp, dùng thuốc giảm đau nào là thuốc bôi ngoài da, thuốc uống… cứ mỗi khi cơn đau đến là lại lấy ra dùng. Thế nhưng, những cơn đau ngày một nặng hơn, đau lan từ lưng xuống bắp chân, tứ chi, có khi đau không cử động được, đứng lên ngồi xuống khó khăn, đau như có kim châm trong đốt sống, đau với tần số thường xuyên hơn ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt thường ngày. Áp lực công việc ngày càng tăng, nhưng không dám kêu ca gì với lãnh đạo, đồng nghiệp vì sợ mất việc,  cái vòng luẩn quẩn đó càng ngày làm tôi stress, sinh ra cáu bẳn với chồng con.

“Có bệnh đi vái tứ phương” câu tục ngữ xưa quả không sai, nghe theo lời chỉ dẫn của bạn bè, người thân, hễ nghe ở đâu có thầy hay tôi đều tìm đến. tây y, đông y, thủy châm, điện châm có khi không quản ngại đường xá xa xôi tôi còn tìm đến cả thầy lang ở dân tộc…nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, nhiều lúc tưởng chừng như mất phương hướng, chán nản vô cùng.

Nhưng may mắn là tôi có người mẹ chồng tuyệt vời, từ khi bị bệnh đến nay, mẹ luôn quan tâm, đỡ đần tôi những công việc kể cả những việc nặng nhọc, chưa một lần trách móc, than phiền. Cách đây 3 tháng, mẹ tôi đi sinh hoạt người cao tuổi về khuôn mặt hồ hởi, mẹ tôi bảo rằng “có bác cùng hội bị bệnh gai đôi cột sống mấy năm rồi cũng chạy chữa khắp nơi mà không khỏi, thời gian gần đây có cô con gái ở miền Nam về mua cho mấy hộp Golsamin dùng thế mà giờ khỏi hẳn” mẹ cũng mua cho tôi 2 hộp và bảo tôi dùng thử xem thế nào.


Cảm ơn Golsamin đã giúp tôi hồi xuân


Một cách đều đặn, ngày nào tôi cũng uống thuốc kết hợp tập thể dục, xoa bóp. Sau hơn 3 tuần dùng thuốc, tôi cảm thấy đỡ đau hơn, cơn đau không còn hành hạ như trước đây nữa, làm công việc nhà cũng dễ dàng hơn trước…Sau 2 tháng đi chụp lại cột sống, gai không còn nữa, bạn bè, người thân ai cũng vui. Nhưng người vui nhất có lẽ là mẹ chồng tôi. Tôi khỏi bệnh mà cứ như chính bà khỏe lại vậy. Cả nhà lại tràn ngập tiếng cười như ngày nào. Chồng tôi thường đùa bảo “cảm ơn Golsamin giúp vợ anh hồi xuân”. Còn tôi thầm cảm ơn mẹ chồng, cảm ơn Golsamin, cảm ơn những người nghiên cứu và nhà sản xuất đã giúp tôi lấy lại được cái quý giá nhất của con người- đó chính là sức khỏe.

Như bao người con gái khác, cách đây 3 năm khi bước chân về nhà chồng tôi cũng đã từng không khỏi lo lắng, trăn trở về cách cư xử với mẹ chồng thế nào cho hòa hợp, Nhưng có lẽ tôi thật may mắn vì đã được là con dâu của mẹ chồng tôi. Qua đây tôi cũng chúc cho những ai đang buồn khổ vì bệnh tật cũng may mắn tìm được đúng thầy, đúng thuốc như tôi.


vnp.com.vn
Quay lại