Tháng 11 là đỉnh dịch của sốt xuất huyết, làm sao để không mắc bệnh?
Các chuyên gia cho biết, tháng 11 thường là thời điểm sốt xuất huyết (SXH) tăng cao, bước vào chu kỳ đỉnh dịch. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác, thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng bệnh.
Cảnh giác: Mạo danh Hội Chữ thập đỏ để vận động quyên góp, bán hàng từ thiện
Đây là lời cảnh báo được đưa ra Hội thảo “Bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ - Biểu tượng của nhân đạo” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế phối hợp tổ chức vào ngày 1/11, tại Hà Nội.
Phòng bệnh đường hô hấp mùa lạnh
Mùa lạnh nhiều bệnh xuất hiện, trong đó bệnh đường hô hấp thường hay gặp nhất, đặc biệt là ở người tuổi cao, sức yếu. nên làm gì để phòng viêm hô hấp mùa lạnh?
Bệnh viện công đầu tiên được Bộ Y tế chứng nhận “Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng”
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP) cho BV Da liễu Trung ương. Đây là bệnh viện công lập đầu tiên ở nước ta được trao chứng nhận này.
TP.HCM đã có 9 người tử vong do sốt xuất huyết
Ngày 14.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết từ đầu năm 2019 đến nay toàn TP đã có trên 50.000 ca sốt xuất huyết, tăng 111% so với cùng kỳ năm 2018 (23.990 ca)

10 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đi khám thận ngay
Những người mắc bệnh thận có xu hướng không gặp các triệu chứng cho đến giai đoạn rất muộn, khi thận bị suy hoặc khi có một lượng lớn protein thoát vào nước tiểu.